Thiếu hụt nguồn cung căn hộ bình dân

Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho biết áp lực thiếu nguồn cung căn hộ bình dân đang xuất hiện trở lại trong báo cáo 10 tháng đầu năm 2018.

Thiếu hụt nguồn cung căn hộ bình dân

Trong 10 tháng đầu năm 2018, theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), thị trường bất động sản cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch.

Riêng tại thị trường TP. HCM 10 tháng đầu năm 2018 có dấu hiệu sụt giảm nguồn cung rõ nét. Tổng nguồn cung sản phẩm ra thị trường bất động sản là 65 dự án với tổng số 23.759 căn nhà. Trong số đó, có 22.684 căn hộ và 1.075 căn nhà thấp tầng. Tổng giá trị huy động vốn đạt 43.761 tỷ đồng.

Trong đó, phân khúc nhà ở cao cấp có 7.444 căn, chiếm tỷ lệ 31,3%. Phân khúc trung cấp có 11.731 căn, chiếm tỷ lệ 49,4%. Còn phân khúc bình dân có 4.584 căn, chiếm tỷ lệ 19,3%.

So sánh với tình hình thị trường bất động sản TP. HCM trong suốt 9 tháng đầu năm 2018 với cùng kỳ năm ngoái cho thấy:

  • Số lượng dự án bất động sản giảm 11,1%.
  • Tổng số sản phẩm đưa ra thị trường giảm 39,2%;
  • Phân khúc căn hộ cao cấp giảm 9,6%;
  • Phân khúc căn hộ bình dân giảm 37,5%.

Nhiều dự án bất động sản bung ra là hết hàng

Có mặt tại các dự án bất động sản mở bán ít ỏi tại cuối năm 2018, chúng tôi đã ghi nhận tỉ lệ hấp thụ đối với các dòng sản phẩm căn hộ bình dân tại khu vực trung tâm TP. HCM đối với thị trường khá tốt. Ngoài ra, ở các khu vực liền kề trung tâm TP. HCM như các dự án căn hộ quận Bình Thạnh cũng nhanh chóng được các nhà đầu tư và người mua nhà để ở săn đón. Hai trong những dự án nổi bật nhất tại quận Bình Thạnh đang gây được sức hút hiện nay chính là The Penta, Ascent Plaza. Đây là một dự án chưa chính thức ra mắt trên thị trường đã được giữ chỗ 100%.

Dự án chung cư The Penta và Ascent Plaza

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cháy hàng của dự án The Penta vì dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám. Chung cư The Penta được xây dựng với quy mô 1 block cao 20 tầng. Với 83 căn hộ, diện tích đa dạng từ 43-77m2, dự án The Penta mang đến một không gian sống tiện nghi, an toàn và đẳng cấp cho cư dân.

Dự án căn hộ Ascent Plaza tọa lạc tại số 375 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Dự án nằm trong dòng sản phẩm The Ascent do Công ty Tiến Phát hợp tác cùng tập đoàn Nhật Bản phát triển có tỉ lệ hấp thụ 100% trước ngày ra mắt. Dự án Ascent Plaza có quy mô 348 căn hộ, với 3 tầng trung tâm thương mại. Dự án là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc đơn giản, tinh tế và hiện đại, đẳng cấp.

căn hộ The Penta

Dự án The Penta vươn mình nổi bật giữa trung tâm quận Bình Thạnh.

Nguồn cung căn hộ cao cấp có dấu hiệu thừa

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội HoREA cho biết, phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu thừa nguồn cung, phải đối diện với nhiều thách thức lớn trong năm 2019. “Do đó, các chủ đầu tư nên tính toán cơ cấu lại sản phẩm, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường. Sự cạnh tranh ở phân khúc chung cư cao cấp sẽ rất khốc liệt. Vì vậy, các dự án cần phải phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích. Trong đó, các dự án tại trung tâm TP. HCM được hưởng lợi thế “độc quyền” vì thành phố đã quyết định không xây thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến hết năm 2020″ – ông Châu cho biết.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN PAX LAND – Đơn vị phân phối chính thức dự án The Penta và Ascent Plaza:

Trụ sở: Tòa nhà PAX SKY, 159C Đề Thám, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 998 890

Email: info@paxland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 99 88 90